Ascendas-Singbridge và Saigon Bund Capital Partners khởi công xây dựng Tháp Văn phòng Tower 2 thuộc dự án OneHub Saigon

06 Dec 2018

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 12 năm 2018 - Ascendas-Singbridge, Tâp đoàn phát triển đô thị bền vững và cung cấp giải pháp về không gian làm việc hàng đầu châu Á cùng đối tác liên doanh - Saigon Bund Capital Partners – hôm nay đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Tháp văn phòng Tower 2 (‘Tower 2’), thuộc dự án Khu Phức hợp Văn phòng Thương mại OneHub Saigon tại Khu Công Nghệ Cao Tp. Hồ Chí Minh. Tiếp theo sự kiện bàn giao thành công Tháp văn phòng Tower 1 vào tháng trước, lễ khởi công này thể hiện sư cam kết với đối tác cũng như động thái đáp trả nhanh nhạy về nhu cầu tìm kiếm văn phòng làm việc chất lượng với mặt sàn lớn đang ngày càng tăng hiện nay.

Tower 2 có tổng diện tích mặt sàn khoảng 20,333 m2, bao gồm 10 tầng lầu và hai tầng hầm. Dự án được tư vấn bởi các đơn vị danh tiếng như: PTW Architects (Thiết kế kiến trúc), CPG Consultants (Thiết kế kết cấu và cơ điện), Colin K. Okashimo & Associates (Thiết kế cảnh quan), G-Energy Global (Thiết kế công trình xanh) và được triển khai bởi nhà thầu chính uy tín hàng đầu Việt Nam Coteccons, Tower 2 được cấp chứng nhận công trình xanh LEED Silver do Hội đồng Xây dựng Xanh Hoa Kỳ cấp và dự kiến đưa vào hoạt động vào quý 2 năm 2020.

Cũng giống như tháp văn phòng Tower 1, Tower 2  đang làm việc với các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dịch vụ hỗ trợ, tài chính trong và ngoài nước. Với định hướng tập trung vào phân khúc này, Tower 2 chuyên cung cấp các giải pháp không gian làm việc sáng tạo, hấp dẫn cho các công ty đang mong muốn mở rộng, di dời hoặc hợp nhất văn phòng; các công ty cần tìm kiếm không gian làm việc lớn để tăng năng suất và cải thiện môi trường làm việc; cũng như các công ty là đối tác cung ứng cho các tập đoàn lớn trong Khu Công Nghệ Cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Tan Yew Chin - Tổng giám đốc khu vực Singapore & Đông Nam Á của Tập đoàn Ascendas-Singbridge chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về thị trường văn phòng cho thuê và xu hướng dịch chuyển không gian làm việc ra các khu vực có cơ sở hạ tầng được quy hoạch và phát triển tốt. Tốc độ cho thuê Tòa nhà văn phòng 1 lạc quan là bằng chứng cho nhu cầu mạnh mẽ này. Chúng tôi tin tưởng rằng Tower 2 sẽ là một minh chứng khác cho cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp một không gian làm việc chất lượng phù hợp với yêu cầu kinh doanh của các công ty.”

Ông Trần Quang Quân, Phó Tổng Giám đốc Coteccons cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi chủ đầu tư quyết định hợp tác với chúng tôi một lần nữa, khi chọn Coteccons trở thành nhà thầu chính cho dự án Tower 2 của OneHub Saigon. Với những gì đã làm được ở tháp Tower 1, chúng tôi đã chứng minh được năng lực  và khả năng xây dựng với các tiêu chí về an toàn, chất lượng cao và cam kết tiến độ, và vẫn giữ những cam kết này để tiếp tục tập trung hoàn thành tốt công việc cho Tower 2. ”

OneHub Saigon là dự án liên doanh giữa Ascendas-Singbridge và Saigon Bund Capital Partners, với mục tiêu mang đến không gian năng động, tươi vui đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về làm việc – vui chơi – sinh sống – học tập cho khách hàng và cả cộng đồng xung quanh. Với tổng diện tích 12 ha, dự án bao gồm bảy tháp văn phòng, một khu phức hợp thương mại, văn phòng kết hợp lưu trú, một trung tâm đào tạo cùng với các tiện ích giải trí. Tháp văn phòng Tower 1 và Tower 2 của dự án sẽ bao gồm một công viên xanh mát với các khu vực được quy hoạch riêng phù hợp cho các sự kiện ngoài trời. Hướng đến việc cụng cấp một không gian xanh hơn đồng thời khuyến khích tính tương tác giữa mọi người, toàn bộ khu vực này được thiết kế thân thiện với người sử dụng và môi trường, nơi không chỉ dành riêng cho những người làm việc trong khu phức hợp mà còn cho cả cư dân ở các khu vực lân cận được tận hưởng không gian xanh mát mà OneHub Saigon mang lại.